Du học nước nào tốt, bạn đã biết chưa?

Du học đang là xu hướng mới của các bạn trẻ hiện nay. Bởi nước ngoài có nền giáo dục tốt, tiên tiến. Vậy, du học nước nào tốt, bạn đã biết chưa?

Du học tại các nước phương Tây

Du học Mỹ

Du học tại Mỹ
 

Mỹ là nước có nền giáo dục tiên tiến hàng đầu trên thế giới, thể hiện qua việc người American mang về rất nhiều giải thưởng Nobel danh giá, có trường đại học Harvard nổi tiếng hàng đầu thế giới, và hàng trăm trường đại học chất lượng khác,.... Chính phủ Mỹ rất coi trọng giáo dục, vì vậy, họ có một hệ thống đào tạo và chính sách hỗ trợ du học rất tốt.

Tuy nhiên, số tiền bạn cần để được đi du học Mỹ rất cao. Khoảng 700 - 8000 triệu một năm là điều hết sức bình thường. Bởi ở Mỹ, giá cả đắt đỏ, phí sinh hoạt cao chót vót, học phí cũng không hề rẻ. Ngoại trừ trường hợp du học theo học bổng, còn du học tự túc tại Mỹ thường chỉ dành cho các bạn “rich kid”.

Du học Canada

Du học nước nào tốt? Canada
 

Cùng có vị trí địa lý tại Châu Mỹ, Canada cũng là nước có nền giáo dục tốt hàng đầu trên thế giới. Canada nổi tiếng với các trường đại học như Đại học Toronto, Mcmaster, University of British Columbia,.... Đây đều là những trường sản sinh ra rất nhiều nhân tài cho thế giới.

Khoảng 05 năm trở lại đây, xu hướng du học Canada đang tăng lên đáng kể. So với số tiền cần chi để có được tấm vé du học Anh hay du học Mỹ, thì đất nước Canada sẽ ít hơn một  chút.

Dù ít hơn 2 nước kia, nhưng Canada vẫn đứng trong nước có nền kinh tế phát triển, mức sinh hoạt phí đắt đỏ. Thông thường khi đi du học tại Canada, mỗi năm bạn sẽ cần khoảng hơn 500 triệu vnđ.

Du học nước nào tốt? Mỗi nước sẽ có một hệ thống giáo dục đặc trưng riêng, hướng đến mục đích riêng. Vì thế, dù theo học tại nước nào bạn vẫn sẽ nhận được những kiến thức tốt.

Du học tại Nhật Bản

Du học xứ sở hoa anh đào

Du học nước nào tốt tại Châu Á? Nhật Bản!
 

Nhật Bản là nước có nền giáo dục quy củ, tiên tiến, chương trình học hiện đại. Đây cũng là sự lựa chọn của những bạn muốn đi du học tại nơi có nền kiến thức sâu rộng nhưng tài chính hơi hạn hẹp.

Hiện, Nhật Bản và Singapore là 2 nước có nền giáo dục tốt hàng đầu tại Châu Á, tuy nhiên du học nước nào tốt, thì chúng ta cần phải xem xét thêm nhiều phương diện khác. 

Học sinh đi du học ở Nhật Bản chỉ tốn khoảng gần 200 triệu/ năm. Thấp hơn rất nhiều so với các nước kể trên.

Đồng thời, du học tại Nhật bạn vẫn có cơ hội làm thêm 4h/ ngày để kiếm thêm tiền sinh hoạt. Tấm bằng đại học ở Nhật vô cùng có giá trị đối với các công ty trong nước, và tỷ lệ trúng tuyển rất cao.

Du học Singapore

Du học Singapore
 

Đảo quốc sư tử xây dựng hệ thống chương trình học lấy nền tảng kiến thức cơ bản rộng và chắc là chính. Kết hợp với việc ứng dụng công nghệ thông tin vào từng chương trình học, sẽ giúp học sinh phát triển tối đa khả năng của bản thân. 

Trung bình, một năm du học tại Singapore bạn sẽ cần khoảng 300 - 400 triệu tiền học học phí và chi phí sinh hoạt.

Vậy, du học nước nào tốt? Dù là nước nào đi chăng nữa, nguồn kiến thức bạn nhận được không bao giờ là thừa. Mỗi nơi lại có tầm nhìn giáo dục con người khác nhau, vì thế, cái bạn cần quan tâm là “cách dành học bổng du học như thế nào”, chi phí cụ thể ra sao và xem xét điều kiện, sở thích của bản thân mình mà thôi. 

 

chia sẻ bài viết

Để lại bình luận