Cách học tiếng Nhật đi XKLĐ hiệu quả

Học tiếng Nhật để đi XKLĐ không phải là một chuyện đơn giản. Tuy nhiên, cũng không phải là quá khó khăn nếu bạn có bí quyết và quyết tâm học tập. Bài viết sau đây sẽ đưa ra một số lời khuyên hữu ích giúp bạn dễ dàng hơn khi học tiếng Nhật đi XKLĐ.

1. Trình độ tiếng Nhật cần có để đi XKLĐ

Theo quy định của tổ chức tu nghiệp quốc tế Nhật Bản thì người lao động khi đi XKLĐ không yêu cầu bắt buộc phải đạt được trình độ tiếng Nhật nào. Bởi vậy, nếu bạn là người chưa có bất cứ chứng chỉ tiếng Nhật nào hoàn toàn vẫn có thể đi XKLĐ Nhật Bản bình thường.

Tuy nhiên, trước khi xuất cảnh, bạn sẽ phải trải qua một bài thi kiểm tra năng lực tiếng Nhật. Xét theo thực tế cho thấy, tuy không có bất cứ văn bản quy định nào người lao động phải có chứng chỉ tiếng Nhật mới được đi XKLĐ, nhưng có tới 99% các đơn hàng tuyển dụng yêu cầu người lao động học tiếng Nhật trước khi xuất cảnh.

Tại sao lại như vậy? Bởi người Nhật cho rằng, chỉ khi người lao động biết nói tiếng và giao tiếp thành thạo thì mới có thể thực hiện tốt các công việc được giao. Do đó, học tiếng Nhật là điều kiện cần phải có khi đi XKLĐ Nhật Bản.

Tùy vào trình độ và năng lực học tiếng Nhật của bạn là thời gian học tiếng Nhật có thể dài hoặc ngắn. Thông thường, các khóa học tiếng Nhật tại trung tâm sẽ có thời gian khoảng 4 tháng. Đây chưa phải thời gian dài nhưng cũng không quá ngắn giúp bạn có được những kiến thức nền tảng về tiếng Nhật để có thể giao tiếp cơ bản.

2. Cách để học tốt tiếng Nhật đi XKLĐ

Để học tập và tiếp thu được tiếng Nhật nhanh nhất bạn cần:

- Nắm vững về ngôn ngữ tiếng Nhật

Học tiếng Nhật để đi XKLĐ đòi hỏi bạn phải học thuộc bảng chữ cái tiếng Nhật. Bảng chữ cái tiếng Nhật được xếp loại là một trong những bảng chữ cái khó học nhất nên để học thuộc được đòi hỏi bạn phải kiên trì và chăm chỉ. Bạn nên bắt đầu bằng việc học bảng chữ cái sau đó học âm, ghép âm và học giao tiếp trong những tình huống cơ bản của cuộc sống.

- Tự tạo cho mình môi trường học

Khi có người cùng chung mục tiêu học tiếng Nhật với bạn ngay tập tức bạn cũng được tiếp thêm quyết tâm. Những lúc tưởng chừng nản lòng, không muốn học nữa sẽ có những người bạn có chung mục tiêu đi XKLĐ với bạn trợ giúp. Hãy tự tạo dựng môi trường học tiếng Nhật cho mình bằng cách giao lưu, học tập với những bạn xung quanh nhiều hơn nhé.

Ngoài ra, để việc học tiếng Nhật có được sự tiến bộ nhanh chóng thì cũng không nên quá dựa dẫm vào kiến thức được học tập từ trung tâm. Thay vào đó bạn cũng nên tự tìm hiểu cách học tiếng Nhật tại nhà như mua sách, học qua app hay tham gia vào các group học tiếng Nhật trên internet.

- Tăng cường tiếp xúc với các phương tiện truyền thông Nhật Bản

Một yếu tố không thể thiếu giúp bạn học tiếng Nhật được tốt hơn đó chính là các phương tiện truyền thông tại Nhật Bản. Thay vì nghe các bài hát Việt Nam, bạn có thể thử nghe nhạc Nhật Bản. Bên cạnh đó, Nhật Bản cũng có rất nhiều game show hài hước, thú vụ, bạn vừa có thể giải trí bằng các chương trình này vừa có cơ hội học được tiếng Nhật. Đừng quá bó buộc mình vào sách vở. Hãy thử tìm cách để gắn bó và yêu cái ngôn ngữ khó nhằn này. Và lúc đó bạn sẽ tìm được phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả nhất cho mình.

Hy vọng với những thông tin Nozomi Japan vừa chia sẻ sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình học tiếng Nhật để đi XKLĐ. Chúc bạn thành công!

 

Mọi thông tin chi tiết về XKLĐ vui lòng liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ NOZOMI JAPAN

Địa chỉ: Tầng 5, Toàn nhà M5, 91 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0393125151

Để được tư vấn miễn phí.

chia sẻ bài viết

Để lại bình luận