Lộ trình học tiếng Nhật N3 hiệu quả nhất

N3 là mức chứng chỉ đủ tốt để bạn đi xin việc tại bất cứ công ty nào liên doanh với Nhật Bản tại Việt Nam. Thậm chí là đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo diện kỹ sư, đi du học cũng được. Làm sao để học tiếng Nhật N3 hiệu quả nhất, tốn ít thời gian nhất? Hãy tham khảo bài viết sau.

Một số thông tin cơ bản về kỳ thi JLPT N3

 

Tiếng Nhật N3 là mức hạ cấp
 

N3 hay còn gọi là JLPT N3 (Japanese-Language Proficiency Test N3), một kì thi đánh giá năng lực tiếng Nhật của học viên do Sở Giao dịch Quỹ Nhật Bản kết hợp cùng Nhật Bản Giáo dục và Dịch vụ tổ chức. 

Theo đó, căn cứ vào số điểm bạn đạt được ứng với cấp chứng chỉ bao nhiêu thì bạn sẽ được nhận chứng chỉ đó. Khung cấp độ của kỳ thi JLPT chia làm 5 mức: N5, N4, N3, N2 ,N1 (trong đó N5 là thấp nhất và N1 là cao nhất). Kỳ thi JLPT được diễn ra 2 lần/ năm vào tháng 7 và tháng 12. Bạn nào có ý định thi ngay trong tháng 7 thì nhanh chóng đăng ký và ôn luyện nhé.

Cấu trúc bài thi tiếng Nhật N3

 

 

Cấu trúc bài thi tiếng Nhật N3
 

Một bài thi tiếng Nhật N3 sẽ gồm 3 phần như sau: Chữ Hán và từ vựng (Thời gian thi 30 phút) ; Ngữ pháp và đọc hiểu (Thời gian thi 70 phút); Nghe hiểu (Thời gian thi 40 phút).

Mức tiếng Nhật N3 được xếp vào mức độ trung cấp, nghĩa là bạn phải ghi nhớ được 3750 từ vựng và 650 từ Kanji. Đây là một khối lượng từ tương đối lớn và rất dễ gây nản chí các bạn học Nhật ngữ.

Tuy nhiên, để có thể nắm chắc chứng chỉ JLPT N3 trong tay, bạn cần phải học thuộc hết tất cả chỗ đó, nghe thật nhiều các cuộc hội thoại về chủ đề cuộc sống thường nhật. 

Điểm đạt chứng chỉ N3 JLPT

Bài thi chứng chỉ JLPT có 3 phần tương ứng với từng mức điểm và thời gian thi khác nhau. Để có thể thi đậu chứng chỉ, bạn bắt buộc phải đạt điểm đỗ 3 phần thi (trượt một phần thôi là trượt luôn). Cụ thể, đối với phần thi chữ Hán và từ vựng bạn cần 19/60; Ngữ pháp và đọc hiểu là 19/60 và cuối cùng là nghe hiểu bạn cần 19/60.

Hãy cố gắng học đồng đều các phần để kết quả không bị chênh lệch quá cao bạn nhé. 

Lộ trình học tiếng Nhật N3 hiệu quả nhất

 

Quyết tâm đạt chứng chỉ tiếng Nhật N3
 

Nếu bạn học tiếng Nhật tại trung tâm, các giáo viên ở đó đã lên kế hoạch cụ thể về từng bài giảng, hướng dẫn phương pháp học “chạm đến N3” cho bạn. Nếu bạn tự học thì sao??

Việc tự học yêu cầu trình độ và ý chí kiên cường của bạn rất cao, vì lúc đó chẳng ai ép bạn học cả.

Khi bắt đầu học thi N3, hãy bỏ ra khoảng 2h mỗi ngày để nghe tiếng Nhật (bạn có thể xem video ngắn không cần vietsub, thậm chí là xem phim cũng được). Khi xem bạn có thể xem một lần không sub, sau đó từ nào không biết thì ghi lại để tra từ điển và ngữ cảnh dùng từ.

Ngoài ra, mỗi ngày bạn nên tự ép bản thân phải học thuộc 10 - 15 từ mới, 20 mặt chữ mới để đẩy nhanh tiến độ học tập. Đồng thời, cách nhanh nhất để ghi nhớ mặt chứ là viết thật nhiều. Bạn càng viết nhiều càng nhanh ghim chữ đó vào đầu và ghi nhớ lâu hơn.

Khi vốn từ vựng tăng lên kha khá, khoảng 2 tháng trước khi thi, bạn có thể chuyển sang làm đề thi thử để quen với áp lực thời gian và không khí căng thẳng. Chỉ khi áp mình vào đúng không gian thi cử, bạn có không bị bỡ ngỡ khi bước vào kỳ thi thật với rất nhiều giám thị coi thi.

Hãy cố gắng thật nhiều để chinh phục tiếng Nhật N3 bạn nhé.

 

chia sẻ bài viết

Để lại bình luận