Hành trang đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020 cần những gì?

Sang Nhật cần mang theo những gì nhỉ? Có nên mang nhiều đồ ăn, quần áo, không nhỉ? Đúng là với giới hạn hành lý trong vòng 30-40 kg thì đây đúng là “hàng vạn câu hỏi nên hay không nên” của những bạn đi xuất khẩu lao đông Nhật Bản 2020. Vậy chúng ta phải chuẩn bị đồ dùng, giấy tờ như thế nào là đủ cho cuộc sống sắp tới ở một đất nước hoàn toàn xa lạ?

sang nhật bản làm cần mang những gì
Khi đến sinh sống tại đất nước khác bạn cần chuẩn bị hành trang thật đầy đủ nhé

Đây là những thư khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản bạn cần mang theo

Tiền mặt

Ở Việt Nam, nếu thiếu tiền mặt bạn hoàn toàn có thể quẹt thẻ, nhưng khi chân ướt chân ráo tới Nhật, bạn không thể đưa thẻ ATM của nước mình ra đúng không. Vì vậy, bạn chỉ còn cách là xài tiền mặt trong những ngày đầu sinh sống tại đây thôi.

 

những đồ nên mang theo khi sang Nhật bản
Tiện lợi nhất vẫn là đổi một chút tiền Yên của Nhật Bản
 

Tùy vào điều kiện kinh tế của gia đình, bạn có thể đổi tiền Việt sang đồng YÊN để xài đỡ nhé. Đừng đổi quá đồng đô la, vì ở Nhật, mọi người xài đồng Yên nhiều hơn. Nếu đi theo diện học bổng thì trong vòng vài ngày là đã có học bổng nên bạn không cần mang theo quá nhiều tiền. Nếu là Thực tập sinh đi xuất khẩu lao đông Nhật Bản 2020 thì các bạn thường sẽ được nghiệp đoàn hoặc công ty tạm ứng tiền nên có thể không mang 

Dù ít hay nhiều, việc đem theo tiền mặt sẽ giúp bạn bớt lo lắng hơn khi đặt chân đến một vùng đất xa lạ.

Đồ dùng cá nhân

Quần áo

Thời tiết tại Nhật Bản mát hơn so với khí hậu tại Việt Nam, tuy nhiên vào mùa đông tiết trời sẽ rất lạnh và có tuyết rơi. Để phòng trước cũng như bảo vệ sức khỏe bản thân, hãy đảm bảo trong vali của mình có đầy đủ vài chiếc áo khoác, áo giữ nhiệt và đương nhiên là quần áo mùa hè nữa nhé. Nếu bạn đến Nhật vào mùa hè, thì cứ thư thư một chút rồi hãng bảo bố mẹ gửi quần áo rét sang cho đỡ cân hành lý nhé.

 

xuất khẩu lao động sang nhật cần mang gì
Hãy mặc thật ấm vì thời tiết ở Nhật Bản mùa đông sẽ lạnh lắm đó
 

Dù là phòng trước, bạn cũng đừng mang theo quá nhiều quần áo, vì trang phục ở Nhật cũng không quá đắt đỏ so với đồ Việt Nam. Hãy mang theo nhiều tất (vớ) một chút, vì bên Nhật khá lạnh, không thì vào hàng 100 yên mua cũng được.

Giày dép

Ở Nhật Bản, người dân thường xuyên đi bộ, hoặc di chuyển bằng các phương tiện công cộng (xe bus, tàu điện ngầm) nên các bạn nữ chú ý nên mang theo 2,3 đôi giày thể thao để thuận tiện cho việc đi lại. Bạn cũng có thể mang thêm 1 đôi giày cao gót để đi dự khai giảng, hoặc đi tiệc sinh nhật nhé 

Thuốc uống

Phải mất một thời gian để bạn làm quen với đồ ăn và khí hậu tại đây, có rất nhiều bạn đi xuất khẩu lao động không thể ăn được các món ăn Nhật Bản suốt cả tháng trời. Đồng thời, do khí hậu lạnh nên một số người thường bị dị ứng, cảm lạnh, sốt,... Vì vậy, để phòng trước các trường hợp không hợp đồ ăn hay cảm lạnh, các bạn nên mang theo thuốc chống dị ứng, thuốc đầy bụng khó tiêu, thuốc cảm cúm, thuốc đau đầu, thuốc đau bụng, dầu gió,…để dùng trong thời gian đầu.

Đồ ăn

Đồ ăn tại Nhật Bản cũng như các nhà hàng Việt Nam tại đây đều có giá khá chát, do vậy để tiết kiệm chi phí, bạn nên mang theo một ít mì tôm, đồ ăn khô, ruốc và các gia vị của nước nhà để tránh lạ miệng. Đừng mang theo nước mắm bạn nhé, vì nó có độ bám mùi cao và rất dễ bị bỏ lại khi bạn làm thủ tục nhập cảnh.

Một số giấy tờ tùy thân

Hãy chắc chắn bạn đã bỏ hộ chiếu và vé máy bay vào túi xách để làm thủ tục xuất nhập cảnh nhé. Đừng bỏ vào hành lý ký gửi 

Các bạn đi xuất khẩu lao đông Nhật Bản 2020 hãy tìm hiểu kỹ về những gì nên và không nên mang theo nhé. Diện tích vali thì có hạn, vì thế đừng quên sắp xếp đồ đạc thật gọn và mang theo những đồ cần thiết nhất. 

~ Chúc các bạn có một chuyến hành trình vui vẻ, sớm hoàn thành được ước mơ ~

 

Thông tin đơn hàng mới nhất

NGÀNH NGHỀ SỐ LƯỢNG NƠI LÀM VIỆC MỨC LƯƠNG NGÀY THI TUYỂN
THỰC PHẨM Y TẾ TẠI NHẬT BẢN 50 SAITAMA 35.000.000 VNĐ 25/09/2020
CHẾ BIẾN THỰC PHẨM SIÊU THỊ 48 OSAKA 35.000.000 VNĐ 14/09/2020
CHẾ BIẾN THỰC PHẨM Y TẾ 203 TOKYO, KANAGAWA, OSAKA 36.000.000 VNĐ 15/08/2020
Đơn Hàng Sơn Xây Dựng 18 OSAKA 35.000.000 VNĐ 15/07/2020
DỌN DẸP KHÁCH SẠN 6 HOKKAIDO 33.000.000 VNĐ 29/06/2020
ĐƠN HÀNG CHẾ BIẾN THỰC PHẨM Y TẾ 130 CHIBA, NAGANO, AICHI, KYOTO 34.000.000 VNĐ 16/06/2020

chia sẻ bài viết

Để lại bình luận