Làm cách nào để được diện đi xuất khẩu lao động Nhật có tay nghề?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là mục tiêu, niềm mơ ước của nhiều bạn trẻ, vậy làm cách nào để được xét diện đi xuất khẩu lao động có tay nghề? Tham khảo bài viết này ngay nhé, chúng mình sẽ bật mí cho bạn xuất khẩu lao động có tay nghề là sao? như thế nào để được diện XKLĐ có tay nghề?

Thế nào là xuất khẩu lao động có tay nghề?

Trong danh sách các đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản diện thực tập sinh, có rất nhiều đơn hàng không yêu cầu người lao động phải có tay nghề trước khi thi tuyển, mà chỉ cần họ có thể lực tốt, có tính kiên trì, chịu khó và nắm bắt nhanh.

don hang yeu cau kinh nghiem
Một số đơn hàng thuộc ngành xây dựng, điện tử yêu cầu kinh nghiệm
 

Bên cạnh đó, có 1 số ngành nghề yêu cầu kinh nghiệm từ lao động, phía tuyển dụng sẽ căn cứ vào form khai thông tin và bằng cấp của họ để đánh giá. Sau đó trong ngày thi tuyển, đơn vị tiếp nhận cũng sẽ yêu cầu người lao động phô diễn khả năng thực hành. 

Như vậy, xuất khẩu lao động lao động có tay nghề là những bạn đã có kinh nghiệm làm việc theo đơn hàng thi tuyển. Ví dụ, bạn đã có kinh nghiệm làm bảo dưỡng xe thì sẽ chọn đơn hàng bảo dưỡng ô tô (thông thường đơn hàng sẽ tuyển người có tay nghề).

Làm cách nào để được là diện XKLĐ có tay nghề?

cach di don hang yeu cau tay nghe
Chỉ cần có bằng cấp, có kinh nghiệm là được đi đơn hàng có tay nghề
 

Ngoài tay nghề, bằng cấp cũng là một trong những thước đo đánh giá bạn có phải là người đã có kinh nghiệm hay chưa. Vì trong thời gian đào tạo, chắc chắn nhà trường đã bố trí cho sinh viên đi thực tập để thực hành, học hỏi tay nghề từ các anh chị đi trước.

Thời gian thực tập thường kéo dài trong khoảng 3 -4 tháng tùy vào chương trình đào tạo của từng trường. Qua khoảng thời gian này, sinh viên sẽ có cơ hội được trực tiếp làm việc, trải nghiệm thực tế công việc của bản thân trong tương lai (nếu làm đúng ngành).

Những đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm thường cần người lao động có bằng tối thiểu từ trung cấp trở lên, hoặc đã từng làm lâu (như ngành xây dựng, lái máy công trình).

Một số đơn hàng tuyển lao động có tay nghề

Nhìn chung, những đơn hàng đi Nhật tuyển lao động có tay nghề thường trả mức lương khá hậu hĩnh. Một số ngành nghề như: bảo dưỡng ô tô, lái máy công trình (tùy đơn hàng), linh kiện điện tử, mộc, hàn,... luôn ưu tiên tuyển chọn lao động có tay nghề. Đây đều là những ngành có tính chất công việc khá đặc thù, cần thời gian đào tạo lâu và yêu cầu sức khỏe tốt. Tuy nhiên, hợp đồng của diện thực tập sinh kỹ năng là 03 năm, nên nếu cả đào tạo từ trang giấy trắng đến khi làm thành thạo công việc thì sẽ tốn rất nhiều công sức và thời gian.

Tham khảo một số đơn hàng đi Nhật lương cao không yêu cầu kinh nghiệm tại đây

Liên hệ ngay 0393 12 51 51 để được Nozomi Japan tư vấn chi tiết nhất về thông tin xuất khẩu lao động mới nhất năm 2021

 

chia sẻ bài viết

Để lại bình luận