Lộ trình chinh phục được N2 tiếng Nhật

Học ngoại ngữ nói chung, học tiếng Nhật N2 nói riêng đòi hỏi người học phải lập cho mình một lộ trình học tập cùng phương pháp cụ thể thì mới nhanh chóng đạt được những mục tiêu đã đề ra. Sau đây, Nozomi Japan sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn học tiếng Nhật N2 là gì và vai trò của nó đối với người học tiếng Nhật.

Vào tháng 7 và tháng 12 hàng năm, các kỳ thi năng lực tiếng Nhật sẽ được tổ chức. JLPT là cụm từ viết tắt của Japanese Language Proficiency Test, có nghĩa là kỳ thi thử trình độ ngôn ngữ tiếng Nhật. JLPT là kỳ thi dành cho tất cả mọi người không có ngôn ngữ mẹ đẻ là tiếng Nhật, không phân biệt giới tính, tuổi tác, dân tộc, tôn giáo.

Chứng chỉ JLPT sẽ rất quan trọng cho những ai đang muốn làm việc cho các công ty Nhật tại Việt Nam, giúp các kỹ sư đi Nhật dễ dàng xin visa. Và việc đạt được mức độ hay khả năng tiếng Nhật, được xác định qua các cấp độ này. Các cấp độ này được đánh giá bằng kết quả qua những kỳ thi năng lực với cấp độ cụ thể sau:

1. Trình độ tiếng Nhật N1

Đây là cấp độ cao nhất đối với người học tiếng Nhật, ở trình độ này người học có thể giao tiếp thành thạo với người bản sứ. Người vượt qua kỳ thi năng lực tiếng Nhật N1 có thể làm việc liên quan đến các lĩnh vực trong cuộc sống bằng tiếng Nhật một cách dễ dàng nhất.

2. Trình độ tiếng Nhật N2

Để đạt được trình độ tiếng Nhật N2 người học phải đạt được những tiêu chí sau: nắm vững 600 từ vựng tiếng Nhật liên quan đến những tình huống giao tiếp hàng ngày, số lượng từ vựng Kanji đạt 1000 từ. Kỹ năng nghe tiếng Nhật ở mức độ trung cấp, khả năng đọc hiểu được những bài báo, tạp chí, đoạn văn; khả năng giao tiếp hằng ngày bằng tiếng Nhật thành thạo.

3. Trình độ tiếng Nhật N3

Với trình độ tiếng Nhật N3 người học sẽ giao tiếp ở mức độ cơ bản bằng tiếng Nhật những tình huống thông dụng hằng ngày.

4. Trình độ tiếng Nhật N4

Đối với trình độ tiếng Nhật N4 người học cần nắm chắc khoảng 1500 từ, tương đương với việc nắm được nội dung của quyển Minano Nihongo tiếng Nhật và khoảng 300 từ Kanji đơn giản.

Để có thể vượt qua được kỳ thi JLPT tiếng Nhật N4 thì người học cần nghe, phản hồi lưu loát những tình huống giao tiếp hàng ngày như đi ngân hàng, bưu điện, du lịch…

5. Trình độ tiếng Nhật N5

Ở trình độ N5 người học cần nắm vững khoảng 800 từ vựng liên quan đến các tình huống giao tiếp hàng ngày để có thể hoàn thành được những câu có cấu trúc đơn giản.

Người thi N5 phải hiểu được những cụm từ, cậu văn, đoạn văn đơn giản ở dạng chữ Hiragana và Katakana, hán đơn giản liên quan đến những chủ đề giao tiếp sinh hoạt hằng ngày. Đối với phần nghe thì người học cần nghe được những câu giao tiếp đơn giản và trả lời lại một cách chính xác nhất.

* Vậy trình độ tiếng Nhật N2 là gì?

Tiếng Nhật N2 là trình độ khó thứ hai trong 5 cấp độ của kỳ thi năng lực JLPT. Người đạt trình độ N2 phải nắm vững khoảng 600 từ vựng tiếng Nhật liên quan đến những tình huống giao tiếp thông dụng hằng ngày và khoảng 1000 từ vựng Kanji, kỹ năng nghe ở mức độ trung cấp.

Khi đã đạt được trình độ N2 tiếng Nhật, người học có thể tự tin đọc và hiểu được nội dung của các tờ tạp chí. Bên cạnh đó, bạn còn có thể hiểu được một cách chi tiết, chuyên sâu và còn có thể so sánh các chủ đề với nhau.

Khả năng giao tiếp tốt trong quá trình làm việc và khả năng giao tiếp cần thiết thiết khi ở nơi công cộng. Nhờ vậy, bạn có thể dễ dàng kết bạn với người bản địa và tìm hiểu sâu hơn về văn hóa Nhật Bản.

* Làm thế nào để chinh phục được trình độ N2 tiếng Nhật

Để có thể vượt qua kỳ thi năng lực JLPT N2 tiếng Nhật bạn cần phải có những tiêu chuẩn sau sau đây:

- Có ý chí quyết tâm, đam mê chinh phục N2

- Xây dựng được một lộ trình, kế hoạch học N2 khoa học

- Biết cách chọn lọc giáo trình, tài liệu N2 để việc học trở nên hiệu quả

- Chủ động thời gian học, thường xuyên ôn luyện và làm thử các đề thi JLPT N2

Trên đây là một vài thông tin liên quan đến trình độ N2 tiếng Nhật, hãy xây dựng ngay cho mình một phương pháp học tập hiệu quả cùng với sự quyết tâm cao độ bạn nhé. Chúc bạn thành công!

 

Mọi thông tin về XKLD Nhật Bản xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ NOZOMI JAPAN

Địa chỉ: Tầng 5, Toàn nhà M5, 91 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0393125151

chia sẻ bài viết

Để lại bình luận