Học kinh tế có đi xuất khẩu lao động đơn hàng thực phẩm được không?

Theo số liệu thống kê, có đến khoảng 90% người dân Nhật Bản sử dụng thực phẩm đóng hộp, bento cho bữa trưa của mình; trong số đó có không nhỏ một số bộ phận nhân viên văn phòng lựa chọn các suất ăn được bán sẵn trong siêu thị, cửa hàng combini. 

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có cần bằng cấp không?

Điều kiện tối thiểu về học vấn của người tham gia thi tuyển đơn hàng đi Nhật là tốt nghiệp cấp 3 (bổ túc hoặc công lập đều được). Trong nhiều năm trở lại đây, không kể tỷ lệ người mới tốt nghiệp cấp 3 chọn đi xuất khẩu lao động tăng cao, mà ngay cả những bạn đã cầm trên tay tấm bằng cao đẳng, đại học hay trung cấp của một trường nào đó vẫn lựa chọn hình thức “làm giàu” mới này.

xuat khau lao dong don hang thuc pham
Phải có bằng cấp 3 mới được đi xuất khẩu lao động
 

Đa phần các đơn hàng đi Nhật, đặc biệt là đơn thực phẩm thường không yêu cầu kinh nghiệm của người lao động, mà trong quá trình phỏng vấn họ sẽ chú ý vào cách trả lời câu hỏi của bạn, cách xử lý tình huống và kỹ năng tay nghề (trong phần thi thực hành) để đánh giá xem bạn có đáp ứng đủ tiêu chí tuyển chọn của họ hay không.

Học kinh tế có đi Nhật được không?

xuat khau lao dong don hang thuc pham
Học kinh tế vẫn được đi xuất khẩu lao động
 

Những đơn hàng như: lái máy công trình, lắp ráp linh kiện điện tử, bảo dưỡng ô tô,... hoặc một số ngành liên quan đến công nghệ khác, thường yêu cầu người ứng tuyển phải có bằng cấp chứng minh đã từng hoạt động trong nghề thì mới được tham gia thi tuyển. Bên cạnh đó,  tùy vào từng đơn vị tiếp nhận mà số năm kinh nghiệm có thể dài hoặc ngắn. Tuy nhiên, kinh nghiệm cũng chỉ là một trong số rất nhiều tiêu chí đánh giá người lao động của doanh nghiệp tiếp nhận mà thôi.

Bên cạnh những đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm thì chắc chắn sẽ có đơn tuyển những “ma mới”, chẳng hạn như: chế biến thực phẩm, cơm hộp, nông nghiệp, nhặt trứng gà, vắt sữa bò,... Những ngành nghệ không yêu cầu kinh nghiệm thường là những đơn không liên quan quá nhiều đến công nghệ hay kỹ thuật.

Như vậy, dù bạn học kỹ thuật hay học bất cứ chuyên ngành gì đi chăng nữa, học kinh tế có thể đi XKLD Nhật bình thường (nếu đạt đủ yếu tố về mặt thể lực và vượt qua vòng phỏng vấn).

Học kinh tế có đi XKLĐ đơn hàng thực phẩm được không?

xuat khau lao dong don hang thuc pham
Ngành chế biến thực phẩm không yêu cầu kinh nghiệm
 

Như đã nói ở trên, nông nghiệp, thực phẩm,... là ngành không yêu cầu kinh nghiệm, chỉ đòi hỏi người thi có khả năng nắm bắt nhanh, khéo léo và cẩn thận, còn những thứ khác công ty sẽ đào tạo bài bạn khi bạn đặt chân đến Nhật Bản làm việc. Do vậy, để có thể hiểu được những gì quản lý hoặc giám đốc nói, bạn cần nỗ lực hết sức để học tiếng Nhật trong khoảng thời gian đào tạo nâng cao tại Việt Nam.

Đơn hàng thực phẩm thường tuyển lao động có độ tuổi từ 18 - 30 tuổi (trong đó 18 - 14 là độ tuổi vàng) và chỉ tuyển lao động nữ (một số nhánh nhỏ của đơn hàng thực phẩm vẫn sẽ tuyển lao động nam).

Ở một đất nước phát triển như Nhật Bản và đa số người dân đều sử dụng cơm hộp ít nhất 1 lần/ ngày đã chứng tỏ mức độ tiềm năng và quan trọng của ngành thực phẩm hơn hẳn các lĩnh vực khác như thế nào. 

Để đáp ứng nhu cầu đó, doanh nghiệp thường tuyển nhân công theo từng đợt và tuyển với số lượng lớn để đào tạo theo từng lớp và kiểm soát dễ hơn. 

Nozomi Japan - Công ty chuyên phái cử người lao động sang Nhật làm việc theo đơn hàng thực phẩm

xuat khau lao dong don hang thuc pham
Nozomi Japan luôn mang đến cho người lao động đơn hàng thực phẩm tốt nhất
 

Trưởng thành từ công ty mẹ Vietcom, Nozomi Japan luôn được ưu ái cho những đơn hàng thực phẩm có địa điểm làm việc tại các thành phố lớn, số lượng tuyển nhiều cùng mức lương hậu hĩnh.

Trong tháng 9 gần đây, Nozomi Japan đã tổ chức thành công 3 chương trình thi tuyển đơn hàng chế biến Chế biến thực phẩm, làm việc tại Kanagawa, Osaka và Saitama. Đây đều là những tỉnh có mức lương vùng cao và chế độ phúc lợi tốt. 

Liên hệ ngay 0393125151 hoặc tham khảo ngay các đơn hàng thực phẩm của Nozomi Japan tại đây nhé.

 

chia sẻ bài viết

Để lại bình luận